Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Thomas Cook là ai? Điều đặc biệt về Thomas Cook chưa ai biết

Thomas Cook là ai, Thomas Cook là người nước nào, chúng tôi chia sẻ điều đặc biệt về Thomas Cook chưa ai biết.

Thomas Cook là ai?

Thomas Cook là một trong những nhà điều hành tour du lịch nổi tiếng nhất thế giới, Thomas Cook đã cung cấp các kỳ nghỉ trọn gói chi phí thấp đến hàng chục điểm đến trên toàn thế giới, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những du khách đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi hợp lý.

Ông tổ nghề du lịch: Thomas Cook, trái đất dường như nhỏ lại - Du học Thụy Sỹ 2022 | Quản trị khách sạn | GConnect Hospitality Education

Những điều đặc biệt về Thomas Cook

1841: Thomas Cook tổ chức chuyến du ngoạn đầu tiên của mình, một cuộc hành trình đường sắt trở về từ Leicester đến một cuộc họp vừa phải (chống alchohol) tại Loughborough, cách đó 12 dặm. Phí tổn? Một shilling.

1845: Thomas Cook tổ chức chuyến đi đầu tiên vì lợi nhuận – một hành trình đường sắt đến Liverpool từ Leicester, Nottingham và Derby. Một cuốn sổ tay – về cơ bản là phiên bản đầu tiên của sách hướng dẫn du lịch – đã được sản xuất để đi kèm với chuyến tham quan này, mà chúng tôi chia sẻ với bạn.

Ai là ông tổ của ngành du lịch?

1855: Thomas Cook thực hiện chuyến du lịch lục địa đầu tiên của mình, đưa hai bữa tiệc từ Harwich đến Antwerp, sau đó đến Brussels, Cologne, Heidelberg, Strasbourg và cuối cùng là Paris để tham dự Triển lãm Quốc tế. Lần đầu tiên, công ty cung cấp một kỳ nghỉ “trọn gói” hoàn chỉnh – giá vé bao gồm đi lại, ăn ở và ăn uống -.

1864: Cook chào đón con trai của mình, John Mason Cook, 30 tuổi, đến kinh doanh.

1865: Thomas Cook mở cửa hàng cao cấp đầu tiên của mình ở phố Fleet, London.

1866: John Mason Cook đích thân thực hiện chuyến lưu diễn Mỹ đầu tiên của công ty.

1869: Thomas Cook hộ tống bữa tiệc đầu tiên của mình đến Ai Cập và Palestine.

1871: Tên chính thức của công ty trở thành Thomas Cook & Son.

1872/73: Thomas Cook tổ chức và dẫn đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đầu tiên. Cuộc hành trình kéo dài 222 ngày và bao gồm hơn 29.000 dặm.

1874: Tiền thân của séc du lịch, “Cook’s Circular Note” được ra mắt bởi công ty New York.

1875: Chuyến tàu Thomas Cook đầu tiên đi trên vùng biển quanh Scandinavia, khi công ty phát triển chuyến du thuyền ‘Midnight Sun’ đến North Cape của Na Uy với sự hợp tác của Bergen Line.

Năm 1886: John Mason Cook, hiện đang phụ trách công ty, mở một đội máy hấp sang trọng mới trên sông Nile để phục vụ các món kem trong xã hội Victoria, wowhay4u.com chia sẻ với bạn.

1892: Thomas Cook qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

1896: Thomas Cook & Son được bổ nhiệm làm Đại lý hành khách chính thức cho Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên.
đầu tiên ở Athens.

1899: John Mason Cook đột ngột qua đời ở tuổi 65. Công ty được chuyển vào tay 3 người con trai của ông: Frank, Ernest và Thomas (‘Bert’).

Năm 1922: Thos Cook & Son (được biết đến là công ty trong vài thập kỷ tiếp theo) tổ chức chuyến du lịch đồng hành đầu tiên đến Châu Phi, từ Cairo đến Cape, một chuyến du lịch 5 tháng bao gồm một chuyến đi săn kéo dài
tháng.

Năm 1927: Công ty tổ chức chuyến du lịch hàng không đầu tiên. Một nhóm sáu người đã bay từ New York đến Chicago để tham dự cuộc thi quyền anh hạng nặng Dempsey-Tunney. Giá của gói – bao gồm chuyến bay, chỗ ở khách sạn và chỗ ngồi ngoài trời – là $ 575.

Năm 1928: Frank và Ernest Cook, hai cháu trai còn sống, bán doanh nghiệp cho Compagnie Internationale des Wagons-Lits et des Grands Express Européens.

Năm 1948: Thos Cook & Son Ltd trở thành doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Anh Quốc.

1965: Lợi nhuận ròng của Thomas Cook lần đầu tiên vượt quá 1 triệu bảng Anh.

Năm 1972: Công ty được tư nhân hóa và được mua lại bởi một tập đoàn gồm Midland Bank, Trust House Forte và Hiệp hội Ô tô.

1984: Cuốn sách “Đừng chỉ đặt hàng, Thomas Cook It!” khẩu hiệu được giới thiệu.

1989: Thỏa thuận lâu dài của Thomas Cook với Wagons-Lits chấm dứt. Sự phát triển của một mạng lưới toàn cầu chỉ mới bắt đầu.

1990: Thomas Cook mua lại các hoạt động bán lẻ ngoại hối của Deak International, trở thành nhà bán lẻ ngoại hối hàng đầu thế giới.

1992: Westdeutsche Landesbank, ngân hàng lớn thứ ba của Đức và Tập đoàn LTU, hãng hàng không thuê bao hàng đầu của Đức, mua lại Tập đoàn Thomas Cook từ Ngân hàng Midland.

1994: Thomas Cook mua lại một công ty con của Barclays Bank plc, để trở thành nhà cung cấp séc du lịch lớn nhất thế giới bên ngoài Hoa Kỳ. Cùng năm đó, sau khi đánh giá quan trọng các hoạt động toàn cầu của mình, Thomas Cook đã bán mảng kinh doanh quản lý du lịch của mình cho American Express.

1997: Thomas Cook On-Line ra mắt. Đây là đại lý du lịch bán lẻ đầu tiên của Vương quốc Anh cung cấp cho khách hàng phương thức mua kỳ nghỉ, ngoại tệ, séc du lịch và sách hướng dẫn trực tuyến.

1999: Ủy ban Châu Âu chấp thuận sự hợp nhất của Thomas Cook và Nhóm lợi ích du lịch giải trí Carlson trong
Vương quốc Anh.

2001: Thomas Cook hoàn tất việc bán bộ phận Dịch vụ Tài chính và Toàn cầu cho Travelex. Cùng năm đó, Thomas Cook được mua lại bởi công ty du lịch Đức Condor & Neckermann. Tên của nó đã được đổi thành Thomas Cook AG.

2003: Hãng hàng không Thomas Cook thương hiệu mới chính thức ra mắt tại Vương quốc Anh.

2007: Thomas Cook AG và MyTravel Group plc hợp nhất để thành lập Thomas Cook Group plc, mang lại sự tập trung mạnh mẽ hơn cho khu vực Bắc Âu với sự kết hợp của Ving, Spies và Tjäreborg.

2011: Thomas Cook hợp nhất các hoạt động bán lẻ của mình tại Vương quốc Anh với các hoạt động của Co-operative Group và Midlands Co-operative Society, tạo ra chuỗi đại lý du lịch lớn nhất Vương quốc Anh từ trước đến nay ..

2013: Thomas Cook thông báo rằng Hãng hàng không Thomas Cook ở Anh, Bỉ và Scandinavia, cùng với Condor ở Đức, sẽ được hợp nhất thành một bộ phận điều hành duy nhất trong Tập đoàn Thomas Cook.

2015: Thomas Cook Group plc công bố quan hệ đối tác mới với tập đoàn đầu tư Fosun International Limited của Trung Quốc, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.

Năm 2019: Ngân hàng Hoàng gia Scotland và một loạt ngân hàng khác đã yêu cầu Thomas Cook Group PLC tìm 200 triệu bảng Anh (250 triệu đô la) tài trợ. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng “họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các bước để buộc thanh lý có hiệu lực ngay lập tức.” Động thái này gây ra vụ hồi hương thời bình lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử Vương quốc Anh. Trong một tuyên bố, Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh cho biết có “hơn 150.000 khách hàng của Thomas Cook ở nước ngoài.”

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *