Cách target đối tượng Facebook hiệu quả

Target Facebook là gì? Làm thế nào để chọn đúng đối tượng khi quảng cáo? Dưới đây là gợi ý vài cách target đối tượng Facebook hiệu quả bạn có thể tham khảo khi cài đặt chiến dịch của mình.

Target khách hàng trên Facebook là gì?

Khi quảng cáo Facebook, target tức là bạn chọn ra một nhóm khách hàng tiềm năng có những đặc điểm phù hợp với sản phẩm của bạn. Khách hàng cũng như mục tiêu, bạn phải “nhắm” (target) và chinh phục họ.

target-facebook
(Nguồn ảnh: Internet)

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả

Target đối tượng Facebook theo tâm lý từng độ tuổi

Tùy theo độ tuổi mà mỗi nhóm khách hàng có hành vi khác nhau. Để target đối tượng Facebook đạt hiệu quả cao, bạn phải hiểu được đặc điểm tâm lý của tệp khách hàng mục tiêu. Có các nhóm tuổi sau:

Nhóm tuổi 18 – 22

Nhóm tuổi này đa phần là sinh viên, còn đi học, chưa có thu nhập cao hoặc đang làm thêm để có chi phí trang trải sinh hoạt hàng ngày. Độ tuổi này rất thích lên Facebook, like, comment, tag hoặc share. Khả năng tương tác cao nhưng do điều kiện tài chính thấp nên khả năng chốt sale không quá cao, đặc biệt món hàng đắt tiền.

Nhóm tuổi 23 – 25

Đây là nhóm tuổi mới tốt nghiệp đại học, bắt đầu tự lập, đi làm… Mức thu nhập trung bình của các bạn ở thời điểm 2017 cũng chỉ tầm trên dưới 5 triệu, nghĩa là chưa cao và chưa ổn định. Thông thường, các bạn nữ độ tuổi này bắt đầu kết hôn và làm mẹ, nên mặt hàng mẹ và bé sẽ được quan tâm nhiều hoặc các món ăn vặt, thời trang tầm trung… cũng được chú ý.

Nhóm tuổi 26 – 30

Nhóm khách hàng ở độ tuổi này có thu nhập ổn định hơn, tâm lý chín chắn hơn và một số bạn còn có vị trí cao trong xã hội. Nam giới sẽ muốn tìm bạn đời để kết hôn, mua quà giá trị tặng bạn gái hoặc mua sắm trang phục công sở giá cao hơn. Còn đối với nữ giới vẫn quan tâm nhiều đến sản phẩm mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm…

Nhóm tuổi 31- 40

Đối tượng độ tuổi này có thu nhập dư dả, mức sống cao nên nhu cầu mua sắm của họ sẽ hướng tới chất lượng chuẩn, cao cấp và đôi khi không quá bận tâm về giá cả.

Nhóm tuổi 40 trở lên

Nhóm tuổi này không chỉ có thu nhập cao mà còn có tài sản tiết kiệm riêng, con cái trưởng thành nên không vướng bận nhiều. Có thể hành vi tương tác trên Facebook không cao nhưng trái lại, xác suất mua hàng vẫn cao. 

Target khách hàng Facebook dựa theo tâm lý theo từng khu vực địa lý

Người dân mỗi vùng miền có tính cách, thói quen khác nhau. Ví dụ người miền Nam phóng khoáng, người miền Trung yêu cầu sự chắc chắn và giá thành tốt… Bạn phải tìm hiểu sâu thì mới target đúng đối tượng thích hợp.

target-theo-khu-vuc-dia-ly
(Nguồn ảnh: Internet)

Target đối tượng Facebook dựa theo tâm lý của từng tệp khách hàng

Hãy dành thời gian tìm hiểu xem sản phẩm của bạn hướng tới đối tượng nào là chủ yếu, bao nhiêu tuổi, giới tính nào chiếm ưu thế, đa phần làm công việc gì… Muốn target đối tượng Facebook hiệu quả thì nên chia nhỏ chiến dịch quảng cáo.

Cụ thể, hãy chia nhỏ từng chiến dịch, từng nhóm quảng cáo, mỗi nhóm lại chia nhỏ thành những quảng cáo riêng. Càng chi tiết bao nhiêu thì việc phân loại tâm lý, hành vi sẽ càng chính xác hơn. Hãy thử thật nhiều cho đến khi thu được kết quả tốt nhất.

Ví dụ về cách nhắm chọn đối tượng Facebook hiệu quả

+ Về chiến dịch: Thử chia thành 3 chiến dịch như sau:

  • Chiến dịch 1 target khu vực Hà Nội
  • Chiến dịch 2 target khu vực TP.HCM
  • Chiến dịch 3 target các tỉnh thành còn lại

+ Về các nhóm quảng cáo: Chia thành các nhóm theo từng độ tuổi khách hàng. Sau đây là gợi ý cách chia nhóm theo độ tuổi để target khi quảng cáo Facebook.

  • Nhóm 1 từ 18- 22
  • Nhóm 2 từ 23- 25
  • Nhóm 3 từ 26- 30
  • Nhóm 4 từ 31- 35
  • Nhóm 5 từ 36- 40
  • Nhóm 6 từ 41- 45

+ Về mẫu quảng cáo: Mỗi nhóm bạn nên chia ra được ít nhất 3 mẫu quảng cáo nhỏ khác nhau.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook rồi phải không? Hãy nhanh chóng áp dụng vào thực tế và chờ đợi hiệu quả ngoài mong đợi nhé.