Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Samael là ai? Giải thích mới nhất Samael bạn chưa từng đọc

Samael là ai, sức mạnh của Samael là gì, nguồn gốc của Samael là gì, chúng toi chia sẻ lời giải thích Samael mới nhất mà bạn chưa từng đọc.

Ba tôn giáo phổ biến nhất trên thế giới – Hồi giáo, Cơ đốc giáo và Do Thái giáo – tuy khác nhau nhưng có một điểm chung: bóng dáng của Samael. Thường được dịch là Satan hoặc Death, Samael là Archangel toàn năng của Death.

Có rất nhiều thiên thần quyền năng và ác quỷ đáng sợ trong Kinh thánh, từ Lucifer đến Azazel, nhưng Samael là tinh hoa, và đó là bởi vì anh ấy vĩnh viễn trung thành với Chúa của mình. Nhờ có đủ loại bản dịch tôn giáo đáng kinh ngạc, có rất nhiều sự thật thú vị về Archangel Samael, như lần ông vật lộn với Jacob, tổ tiên của Israel, hay khi ông trồng Cây Tri thức và dụ A-đam và Ê-va kết trái. cây.

Samael, cho dù bạn thấy anh ta là thiện hay ác, là một trong những thiên thần hấp dẫn nhất trong tôn giáo hiện đại.

Samael, Thiên thần của cái chết

Thiện và ác không có ý nghĩa thực sự đối với Thiên thần của cái chết. Trên thực tế, đó không phải là nơi anh ta đưa ra bất kỳ loại phán xét nào. Mọi thứ xảy ra theo ý muốn của Đức Chúa Trời, và điều đó chắc chắn bao gồm sự hủy diệt của những người không ăn năn. Một khi Chúa ra lệnh tiêu diệt, Samael ngay lập tức thực hiện nghĩa vụ này mà không cần thắc mắc, wowhay4u. com chia sẻ với bạn

Vào giờ chết của một người, người ta nói rằng một thiên thần xuất hiện trước mặt họ với thanh gươm của họ được rút ra, trên đầu của nó là một giọt chất độc – nọc độc của Chúa. Chính chất độc này đã thực sự giết chết con người, khiến họ khô héo và vàng úa cho đến khi biến mất. Thành ngữ “nếm mùi chết chóc” xuất phát từ chính hành động tiêu diệt thiên thần này.

Theo nghĩa đen, Samael có nghĩa là ‘Nọc độc của Chúa’

Trong Do Thái giáo, thiên thần về cơ bản là những sứ giả của Chúa, và chúng được tách biệt thành một hệ thống cấp bậc cụ thể. Các tổng lãnh thiên thần được cho là mạnh nhất trong số các thiên thần, và cấp bậc của họ thường được ký hiệu bằng “EL” trong tên của họ: Samael, Michael, Raziel … Ví dụ, Raziel có nghĩa là “” Bí mật của Chúa. ”

El là viết tắt của “sức mạnh của Chúa” và về bản chất, các thiên thần hành động với sức mạnh và quyền hạn tương tự như Chúa. Tên của họ vừa là mục đích vừa là điều răn của họ.

Samael là nọc độc của Chúa, và mục đích của hắn là mang lại cái chết cho nhân loại. Những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng trong nhiều thế kỷ thường miêu tả tổng lãnh thiên thần Samael là Thần chết khét tiếng.

Samael được biết đến là kẻ lừa đảo, kẻ quyến rũ và kẻ hủy diệt

Tuy nhiên, Samael không chỉ là một thiên thần hủy diệt; anh ta còn được gọi là người tố cáo, và kẻ dụ dỗ. Samael là tổng lãnh thiên thần, người nổi tiếng tố cáo việc thờ hình tượng của Y-sơ-ra-ên và kết án tử hình họ khi cùng Môi-se chạy trốn khỏi Ai Cập.

Và mặc dù Samael đã giao du với một số thiên thần và succubi, anh ta không phải là một kẻ quyến rũ cho điều đó. Đúng hơn, anh ta lôi kéo nhân loại vào những việc làm xấu xa; Nếu điều đó nghe có vẻ hơi cực đoan, thì, Samael chỉ đang làm “công việc” của mình. Mục đích của thiên thần Samael là để thử thách loài người và vạch trần những kẻ tội lỗi và những kẻ không ăn năn để Đức Chúa Trời phán xét họ một cách đúng đắn. Và những kẻ thất bại trước sự phán xét của Đức Chúa Trời sau đó sẽ bị xử lý một cách dứt khoát: ngài sai Samael thực hiện nhiệm vụ không ngừng nghỉ của mình như một kẻ hủy diệt.

Trong Kabbalah, Samael là hoàng tử của ác quỷ và cai trị Qlippoth

Kabbalah là một niềm tin thần học bí truyền xuất phát từ đạo Do Thái và từ đó đã phát triển thành một bộ niềm tin cụ thể của riêng nó. Kabbalah tán thành khái niệm về Cây sự sống, còn được gọi là Sefirot. Sefirot bao gồm 10 quả cầu, với mỗi quả đại diện cho một khía cạnh khác nhau của Ánh sáng của Chúa: Chochmah cho trí tuệ, Tiferet cho vẻ đẹp, Netzach cho sự vĩnh cửu, và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, như với tất cả mọi thứ, có một tính hai mặt.

Qlippoth là mặt khác của Sefirot, và đại diện cho sự vắng mặt của ánh sáng của Chúa. Chochmah trở nên độc đoán, Tiferet trở nên trống rỗng và Netzach trở nên lặp lại. Samael và Lilith cùng nhau cai trị Qlippoth trong nhiều văn bản và bản dịch, mặc dù một số bản dịch hiện đại hơn – và có lẽ không chính xác – đặt anh ta là hoàng tử của Hod, một trong 10 quả cầu của Qlippoth. .

Archangel Samael đồng nghĩa với Satan, Kẻ thù

Trong các thánh thư ban đầu, Sa-tan không thực sự là một sinh vật đơn lẻ. Đúng hơn, Satan là một thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ kẻ thù và đối thủ nào của Đức Chúa Trời. Theo thời gian, từ này được sử dụng để mô tả một thiên thần cụ thể, rất trung thành, người đã làm theo lời Chúa truyền – xua đuổi những điều xấu xa của nhân loại và buộc tội họ về điều đó.

Khi điều này trùng lặp với vị trí của Samael như một tổng lãnh thiên thần, định nghĩa về Satan trở nên đơn giản hóa quá mức. Cuối cùng, nó hợp nhất và trở thành đồng nghĩa với Samael, Archangel of Death. Các bản dịch trong tương lai đã đơn giản hóa mọi thứ và sử dụng Satan trong tên của Samael, vì vậy mọi thứ chỉ trở nên phức tạp hơn.

Anh ta tồn tại để cám dỗ con người hướng tới cái ác

Samael đóng vai kẻ dụ dỗ là một vai trò rất quan trọng. Anh ta thường được coi là thiện và ác đồng thời, và rất trung thành với lời Chúa, thanh toán của mình mà không cần thắc mắc. Ví dụ, chính Samael đã trồng Cây Tri thức và biến thành một con rắn dụ Adam và Eve cắn trái cây của nó. Khi đức tin của Áp-ra-ham được Đức Chúa Trời thử thách và ra lệnh hy sinh con trai mình là Y-sác, thì chính Samael đã nói nhỏ vào tai họ về sự không vâng lời.

Tuy nhiên, sự cám dỗ của loài người chính là điều răn của Samael. Ông được Đức Chúa Trời ban quyền để cám dỗ họ đi để việc phán xét của họ trở nên đơn giản hơn. Những ai không vâng lời Đức Chúa Trời sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Ngài, người sau đó đã ra lệnh cho Samael lấy mạng họ.

Đối trọng của Samael là Tổng lãnh thiên thần Michael

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta thường thấy một nhân vật bị bao vây bởi một sự lựa chọn phức tạp, một trong những yêu cầu thiên thần và ác quỷ phải xuất hiện trên vai và đưa họ đi đúng hướng. hướng này hay hướng khác. Về bản chất, Samael là ác nhân, và đồng đội của hắn là Archangel Michael, tên có nghĩa là “Người giống Chúa”.

Vai trò của Michael là bảo vệ nhân loại để đáp lại Samael, người có vai trò bôi nhọ nó. Như khi Samael cáo buộc Israel thờ hình tượng trong khi họ chạy trốn khỏi Ai Cập, chính Michael là người bảo vệ họ. Chính Michael là người đã thay thế Y-sác bằng một con cừu đực để Áp-ra-ham vẫn có thể hoàn thành sự hy sinh của mình cho Đức Chúa Trời.

Michael và Samael hoạt động như cả hai mặt của cùng một đồng tiền – một mặt mà Chúa đưa ra phán xét của mình về con người thông qua hành động của họ và hành động theo đó. Những người tuân theo anh ta được Michael tha thứ và che chắn, trong khi những người không được trao cho Samael sẽ bị tiêu diệt

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *