Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Robin Hood là ai? Mọi điều về Robin Hood bạn phải biết

Robin Hood là ai, Robin Hood có thật không, tại sao Robin Hood lại nổi tiếng, chúng tôi chia sẻ mọi điều về Robin Hood mà bạn nhất định phải biết.

Robin Hood là ai?

Robin Hood là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật sống trong Rừng Sherwood cùng với ‘Merry Men’ của mình – nhưng liệu anh ta có thực sự tồn tại?

Có một số phiên bản của câu chuyện Robin Hood. Bộ phim Hollywood kể về một người đàn ông cực kỳ điển trai – Errol Flynn – mặc bộ quần áo Lincoln màu xanh lá cây, chiến đấu cho quyền lợi của những người bị áp bức và chống lại cảnh sát trưởng độc ác của Nottingham.

Tuy nhiên, tài liệu tham khảo văn học đầu tiên được biết đến về Robin Hood và những người đàn ông của ông là vào năm 1377, và các bản viết tay người Sloane trong Bảo tàng Anh có ghi lại cuộc đời của Robin, trong đó nói rằng ông sinh khoảng năm 1160 tại Lockersley (rất có thể là Loxley ngày nay) ở miền Nam. Yorkshire. Một biên niên sử khác nói rằng ông là người Wakefield và tham gia cuộc nổi dậy của Thomas ở Lancaster năm 1322.

Chắc chắn rằng Robin là một người đàn ông của North Country, với nỗi ám ảnh truyền thống của anh ta là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật trong Rừng Sherwood và nơi ẩn náu ven biển tại Vịnh Robin Hood ở Yorkshire.

Một câu chuyện nổi tiếng về Robin đặt anh ta ở Whitby, Yorkshire, kể về việc anh ta và Little John có một cuộc thi bắn cung thân thiện. Cả hai đều là những cung thủ thành thạo và từ trên mái của Tu viện, cả hai đều bắn một mũi tên. Mũi tên rơi xuống Máy tiện Whitby, cách đó hơn một dặm. Sau đó, các cánh đồng nơi các mũi tên hạ cánh được gọi là Robin Hood’s Close và Little John’s Close.

Robin trở thành một anh hùng dân gian nổi tiếng vì sao?

Robin đã trở thành một anh hùng dân gian được nhiều người biết đến vì lòng hiệp sĩ của anh ấy đối với những người nông dân nghèo khổ, và lòng căm thù của anh ấy đối với Cảnh sát trưởng và những người bảo vệ của anh ấy, những người thực thi pháp luật. Rừng. chiến đấu, biến anh ta thành nhà vô địch của họ.

Một số biên niên sử cho rằng chiến tích của ông diễn ra dưới triều đại của Edward II, nhưng các phiên bản khác lại nói rằng Vua Richard I, Lionheart. Robin đã chiến đấu trong cuộc Thập tự chinh với Lionheart trước khi trở về Anh để tìm vùng đất của mình bị Cảnh sát trưởng bao vây.

Tất cả các phiên bản của câu chuyện Robin Hood đều đưa ra cùng một câu chuyện về cái chết của anh ta. Khi anh lớn hơn và ốm yếu hơn, anh đi cùng Little John đến Kirklees Priory gần Huddersfield, để được dì của anh, Prioress, chữa trị, nhưng Sir Roger de Doncaster khăng khăng rằng cô ấy giết cháu gái của anh và Prioress từ từ. đánh chết Robin. Với sức lực cuối cùng của mình, anh ta thổi còi và Little John đến giúp anh ta, nhưng đã quá muộn.

Cái chết của Robin Hood CCT Cậu bé John đặt cây cung của Robin vào tay và bế cậu đến một cửa sổ mà từ đó Robin đã bắn một mũi tên. Robin yêu cầu Little John chôn anh ta ở nơi mũi tên hạ cánh, điều này anh ta đã làm đúng.

Người ta vẫn có thể nhìn thấy một gò đất trong Công viên Kirklees, gần ngôi nhà và được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Ngôi mộ của Little John có thể được nhìn thấy trong sân của Nhà thờ Hatersage ở Derbyshire.

Nhưng còn người yêu của anh ta, Maid Marion thì sao? Không có nhiều thông tin về sự nghiệp của Robin, nhưng không có nơi nào trong biên niên sử được nhắc đến Maid Marion, vì vậy chúng ta phải cho rằng cô ấy đã được ‘thêm’ vào các câu chuyện vào một ngày sau đó. . .

Vì vậy, Robin đã tồn tại, nhưng không phải Robin Hood mà chúng ta nghĩ, Robin của Sherwood, Prince of Thieves! Tuy nhiên, câu chuyện của ông vẫn là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của văn học dân gian Anh.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *