Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Quốc tịch Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng là nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat là người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là gì, quốc tịch của Pierre de Fermat là gì, chúng tôi chia sẻ.

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat, người đề xuất định lý Fermat cuối cùng là Pháp. Pierre de Fermat là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử, có những đóng góp rất quan trọng trong một loạt các chủ đề toán học. Ông là ánh sáng dẫn đường trong việc phát minh ra phép tính toán; ông đã độc lập đồng phát minh ra hình học giải tích; ông đã phát minh ra lý thuyết xác suất với sự cộng tác của Blaise Pascal, và có những đóng góp to lớn cho lý thuyết số.

Ông được nhớ đến nhiều nhất với định lý cuối cùng của mình, mà bằng chứng đã thách thức những nỗ lực tốt nhất của các nhà toán học trong hơn ba thế kỷ.

Mọi điều về Pierre de Fermat

Pierre Fermat sinh ra ở Beaumont-de-Lomagne, miền Nam nước Pháp, vào cuối năm 1607 hoặc đầu năm 1608. Ông từng được cho là sinh năm 1601, nhưng đây lại là một Pierre de Fermat – anh cùng cha khác mẹ. chết khi còn trẻ.

Cha của Pierre là Dominique Fermat, một doanh nhân thành đạt và giàu có kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì, rượu vang, gia súc và da sống. Mẹ của ông, Claire de Long, xuất thân từ một gia đình quý tộc. Cô ấy chết khi Pierre bảy tuổi

Với cha mẹ giàu có, quý tộc, Pierre Fermat trẻ tuổi có lẽ đã nhận được một nền giáo dục xuất sắc, và anh ta có năng khiếu về ngôn ngữ; Anh thông thạo tiếng Hy Lạp cổ điển, tiếng Latinh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Occitan.

Bắt đầu từ năm 1623, ông theo học ngành luật dân sự tại Đại học Orléans, tốt nghiệp năm 1626 khi mới 18 tuổi.

Năm 19 tuổi, anh chuyển đến thành phố Bordeaux, nơi anh trở thành luật sư của tòa án tối cao. Anh ấy cũng bắt đầu làm một số toán nâng cao

Khi anh 20 tuổi, năm 1628, cha anh qua đời, để lại cho Fermat một tài sản thừa kế khổng lồ.

Fermat sẽ không phát điên với tài sản mới tìm được của mình. Ông tiếp tục làm luật sư và tiếp tục với toán học của mình.

Năm 1630, ở tuổi 22 hoặc 23, Fermat đã trả một khoản tiền khổng lồ (hơn một triệu đô la theo điều kiện ngày nay) để có được vị trí pháp lý cao cấp trong Tòa án Tối cao Toulouse. Đây là công việc của cả cuộc đời. Anh cũng trở thành một nhà quý tộc. Bây giờ ông có thể sử dụng cái tên cao quý Pierre de Fermat thay vì đơn giản là Pierre Fermat.

Vào tháng 6 năm 1631, ở tuổi 23, Fermat kết hôn với người anh họ Louise de Long. Cô ấy mới 15 tuổi. Một tháng nữa sẽ trôi qua trước khi cô ấy kỷ niệm sinh nhật lần thứ mười sáu của mình.

Cặp đôi có tám người con, năm người trong số họ sống sót đến tuổi trưởng thành.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *