Quảng cáo GDN là gì? Các dạng hiển thị của GDN

Quảng cáo GDN là một trong những cách thức quảng cáo phổ biến nhất trên Google hiện nay và được các digital marketer đánh giá rất cao. Để biết quảng cáo GDN là gì và các dạng hiển thị GDN, hãy cùng Beeswax Websites tham khảo bài viết sau.

Quảng cáo GDN là gì?

GDN là viết tắt của Google Display Network –  hệ thống mạng lưới gồm các website lớn là đối tác của Google, cho phép sử dụng GDN để quảng cáo banner về sản phẩm và dịch vụ.

quang-cao-gdn-la-gi(Nguồn ảnh: Internet)

Google Adwords (còn gọi là Google Ads) có hai quảng cáo khác nhau là Search và Display. Google Search Network là dạng quảng cáo trả phí online đặt ads ở vị trí “đắc địa” của Google. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy khi tìm kiếm từ khóa. Trang quảng cáo của bạn sẽ hiển thị dưới kết quả tìm kiếm tự nhiên,  đồng thời có thêm nội dung CTA so với kết quả tìm kiếm tự nhiên thông thường khác.

Google Display Network (GDN) thụ động hơn. GDN chèn ads vào website được tuyển chọn kỹ lưỡng. Người dùng có thể thấy khi mua sắm, truy cập và đọc tin tức. Google Ads nghiêng về hình ảnh, banner, media và một số câu từ lôi cuốn thu hút.

Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN

Quảng cáo GDN hiển thị dưới các hình thức sau:

Ads chữ

GDN có thể chạy ads chữ giống như hình thức Search, gồm tiêu đề và nội dung, đồng thời cho phép nhà quảng cáo viết nhiều loại nội dung.

quang-cao-text-ads(Nguồn ảnh: Internet)

Ads hình ảnh

Bạn có thể thêm hình ảnh khách hàng và màu nền đặc trưng thương hiệu trên hình ảnh ads.

quang-cao-image-ads(Nguồn ảnh: Internet)

Ads video

Ads video phổ biến hơn khi YouTube xuất hiện trong Display Network. Bạn có thể dùng AdWords để đặt ads cạnh video YouTube.

quang-cao-video-ads(Nguồn ảnh: Internet)

Lý do nên chọn quảng cáo GDN là gì?

Theo bạn, các ưu điểm của quảng cáo GDN là gì? Quảng cáo GDN có  5 lợi thế nổi trội như sau:

Tiếp cận người dùng

Lợi thế dễ thấy nhất của GDN là độ phủ rộng. Với hơn 2 triệu website đăng ký GDN, mẩu quảng cáo của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên diện rộng và thu hút lượng click hơn.

Với Google Ads thông thường, ads chỉ hiển thị khi người dùng truy cập Google và gõ tìm từ khóa. Còn với GDN thì người dùng sẽ thấy ads của bạn kể cả khi họ không tìm kiếm trên Google.

Giảm bớt chi phí CPC

So với Google Search thì CPC trên Google Display Network thường rẻ hơn, tức bạn vẫn nhắm vào khách hàng tiềm năng mà vẫn tiết kiệm được kha khá ngân sách. GDN là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không muốn chi số tiền khổng lồ.

Thu hút người dùng bằng hình ảnh

Khác với Ads Search thông thường chỉ toàn là chữ, với GDN, bạn có thể dùng hình ảnh (tĩnh và động) để thu hút lượng tương tác cao. Khi đặt ở vị trí đúng trên website, quảng cáo chứa hình ảnh sẽ giúp tăng đáng kể CTR và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các quảng cáo chỉ chứa chữ đơn thuần.

dung-hinh-anh-thu-hut-de-tang-CTR(Nguồn ảnh: Internet)

Hỗ trợ remarketing

Một trong những tính năng mạnh nhất của GDN là remarketing ads. Với sức mạnh của quảng cáo bám đuôi, bạn có thể tạo chiến dịch mới chỉ nhắm tới người dùng đã từng ghé website của bạn. Với GDN, website của bạn sẽ theo dõi người dùng thông qua cookies và hiển thị quảng cáo sau khi người dùng truy cập vào website.

Đa dạng mức giá

PPC (Pay-per-click) là cách trả phí quen thuộc nhất cho mỗi lượt click. Với Google Display Network, bạn có thể đổi qua CPM (viết tắt của cost per mile). CPM có lợi cho nhà quảng cáo bởi chi phí này dựa trên mỗi lần 1.000 view (thay vì mỗi lần click). Đây là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí và tăng ROI bằng ads.

Những thuật ngữ trong quảng cáo GDN

CPC tối đa

Số tiền tối đa bạn chấp nhận trả cho phiên đấu giá khi người dùng nhấp chuột (click) vào quảng cáo của bạn.

Hiển thị

Số lượt hiển thị của banner quảng cáo, đây là số liệu để bạn biết được quảng cáo của bạn có hoạt động hay không.

Số nhấp chuột

Số lượng click vào banner khi quảng cáo của bạn hiển thị trên website của hệ thống GDN.

CTR

Tần suất người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn khi quảng cáo hiển thị, chỉ số này đánh giá hiệu quả của quảng cáo của bạn. Công thức CTR = Số nhấp chuột / Hiển thị

Chuyển đổi

Số chuyển đổi bạn thu về khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Trước tiên, bạn phải xác định những tương tác thế nào có ích đối với bạn, ví dụ như điền form đăng ký.

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu quảng cáo GDN là gì và các định dạng hiển thị của GDN. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức quảng cáo đang cực kỳ được giới digital marketer ưu thích hiện nay.