Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Praggnanandhaa là ai? Điều đặc biệt Praggnanandhaa

Praggnanandhaa, 16 tuổi đã đánh bại nhà vô địch thế giới tại giải cờ vua Airthings Masters là ai, chúng tôi chia sẻ với các bạn.

Praggnanandhaa là ai?

Praggnanandhaa là thần đồng cờ vua người Ấn Độ, Praggnanandhaa là người trẻ tuổi thứ 5 đạt được danh hiệu Đại kiện tướng (GM) sau Abhimanyu Mishra, Sergei Karjakin, Gukesh D và Javokhir Sindarov.

Praggnanandhaa tên khai sinh là Rameshbabu Praggnanandhaa vào ngày 10 tháng 8 năm 2005 tại Chennai, anh là anh trai của vận động viên cờ vua nổi tiếng Ấn Độ Vaishali Rameshbabu. Anh là người trẻ thứ năm sau Abhimanyu Mishra, Gukesh D, Sergey Karjakin và Javokhir Sindarovt đạt được danh hiệu Đại kiện tướng.

Pragyanand đã giành chức vô địch cờ vua trẻ thế giới năm 2013, giành danh hiệu Bậc thầy FIDE khi mới 7 tuổi. Anh đã giành được danh hiệu vô địch dưới 10 tuổi vào năm 2015.

Năm 2016, Pragyananand trở thành cầu thủ quốc tế trẻ nhất trong lịch sử khi mới 10 tuổi, 10 tháng và 19 ngày.

Vào tháng 4 năm 2021, Pragyanand đã giành chiến thắng trong Cuộc thi Polgar Challenge, chặng đầu tiên (trong số bốn) của Giải cờ vua Julius Baer Challengers, một sự kiện trực tuyến nhanh dành cho tài năng trẻ do Julius Baer Group và Chess24.com tổ chức.

Pragyanand thi đấu ở hạng mục Masters của Giải cờ vua Tata Steel 2022, giành chiến thắng trước Andrey Esipenko, Vidit Gujrathi và Nils Grandelius, đứng thứ 12 với tổng điểm là 5,5.

Huyền thoại cricket Sachin Tendulkar đã lên Twitter để chúc mừng nhà vô địch cờ vua. “Thật là một cảm giác tuyệt vời cho Pragg. Tất cả đều 16 tuổi, đánh bại Magnus Carlsen giàu kinh nghiệm và tài năng, và thậm chí chơi màu đen, thật kỳ diệu! Chúc bạn có một sự nghiệp cờ vua lâu dài và thành công ở phía trước. Bạn đã làm cho Ấn Độ tự hào! ”Sachin đã tweet.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *