Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel? Đọc ngay

Ai là Pharaoh đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel, ai là Pharaoh đã ra lệnh xây dựng đền Abu Simbel, chúng tôi cùng chia sẻ với các bạn nhé.

Pharaoh nào đã ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel?

Pharaoh Thutmosis III ra lệnh xây dựng đền thờ Abu Simbel.

Mặc dù người ta cho rằng cái tên Abu Simbel là tên được đặt cho khu phức hợp cổ đại, nhưng thực tế không phải vậy.

Theo nhiều ý kiến, nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Burckhardt đã được một cậu bé tên là Abu Simbel dẫn đến địa điểm này vào năm 1813 sau Công Nguyên và địa điểm này sau đó được đặt theo tên của ông.

Được xây dựng vào năm 1244 trước Công nguyên, Abu Simbel có hai ngôi đền, được chạm khắc vào sườn núi. Ngôi đền lớn hơn có bốn bức tượng khổng lồ của pharaoh Ramesses II (1303-1213 trước Công nguyên) ngồi ở lối vào, mỗi bức cao khoảng 69 feet (21 mét).

Những điều thú vị về Pharaon Thutmosis III

Thutmose III (còn được gọi là Tuthmosis III, r. 1458-1425 TCN) là vị vua thứ 6 của Vương triều thứ 18 của Ai Cập, một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất thời cổ đại, và là một trong những vị vua hiệu quả và ấn tượng nhất trong lịch sử Ai Cập. .

Tên ngai vàng của ông, Thutmose, có nghĩa là ‘Thoth được sinh ra’, trong khi tên khai sinh của ông, Menkhperre, có nghĩa là ‘Sự vĩnh cửu là biểu hiện của Ra’.

Cả hai tên ngai vàng này đều đề cập đến các vị thần Ai Cập cổ đại quan trọng Thoth, vị thần của chữ viết và trí tuệ, và Ra, vị thần tối cao của mặt trời. Thutmose III là con trai của Thutmose II và một người vợ thấp kém hơn tên là Iset. Thutmose II (r. 1492-1479 BC) đã kết hôn với Nữ hoàng Hatshepsut (1479-1458 BC), con gái hoàng gia của Thutmose I (r. 1520-1492 BC) và một người phụ nữ quyền lực giữ vị trí Vợ. của Thần Amun.

Khi Thutmose II qua đời, Hatshepsut trở thành nhiếp chính của Ai Cập vì Thutmose III còn quá nhỏ để cai trị. Cô ấy sẽ duy trì vị trí này, nhưng thay vào đó, cô ấy tuyên bố mình là pharaoh và cai trị độc lập.

Thutmose III, khi đã trưởng thành và chứng tỏ được khả năng của mình, được mẹ kế trao quyền chỉ huy lực lượng vũ trang; Một sự lựa chọn mà cô ấy sẽ không hối tiếc vì anh ấy đã chứng tỏ mình là một nhà chiến lược quân sự xuất sắc và một nhà lãnh đạo lôi cuốn.

Ngày nay, ông thường được gọi là ‘Napoléon của Ai Cập’, nhưng không giống như Napoléon, Thutmose III không bao giờ thua trong một cuộc giao tranh, mở rộng và duy trì đế chế của mình, và được tôn thờ trong suốt cuộc đời của ông. Nhiều thế kỷ sau cái chết của anh ấy, chúng tôi chia sẻ với bạn.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *