Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Noona là gì? Noona là ai? Đọc ngay đúng nhất

Noona là gì, Noona là gì, Noona có nghĩa là gì, chúng tôi giải thích Noona nghĩa là gì cùng đọc ngay nhé.

Noona là gì?

Noona là từ tiếng Hàn ( 누나 ) là chị gái là người chị gái trong gia đình có em trai hoặc em gái.

Noona là ai?

Noona là chị gái.

Tuy nhiên, ý nghĩa của Noona còn mở rộng hơn nhiều so với chỉ anh chị em ruột thịt của bạn.

Noona (누나) trong tiếng Hàn có nghĩa là “chị gái”. Nam dùng để chỉ những người nữ lớn tuổi hơn. Họ có thể sử dụng nó cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Một người em trai hoặc một người đàn ông sẽ sử dụng từ tiếng Hàn 누나 (noona) để xưng hô với một người bạn nữ lớn tuổi hơn. Ví dụ: 누나 (noona) được sử dụng để xưng hô một người phụ nữ lớn tuổi với nam giới, ngay cả khi cô ấy không phải là chị gái của bạn.

Vì vậy, nếu bạn là một người đàn ông với một người bạn nữ lớn hơn bạn, hãy gọi cô ấy là noona. Nếu bạn là phụ nữ và là chị gái của anh chị em nam, em trai của bạn cũng sẽ gọi bạn là noona.

Khi nào sử dụng noona (Chị)?

Noona (누나) có thể được sử dụng nếu bạn là nam và đang nói chuyện với hoặc về phụ nữ lớn tuổi.

Nam giới có thể sử dụng từ này để nói chuyện với chị gái hoặc bạn nữ lớn tuổi của mình. Nó cũng có thể được sử dụng ngay cả khi người bạn đang đề cập đến không có trong phòng.

Khi nào sử dụng Oppa (anh trai), Unnie (chị gái), Hyung (anh trai) và Noona (em gái)?

Nếu có sự chênh lệch tuổi tác hàng chục năm giữa hai bạn, thì những thuật ngữ này sẽ ít được sử dụng hơn.

Ngay cả khi bạn không nói chuyện trực tiếp với những người bạn gọi là oppa, hyung, noona và unnie. Bất cứ khi nào bạn đề cập đến chúng trong một cuộc trò chuyện với người khác, bạn nên đính kèm một trong những thuật ngữ này sau tên của người bạn đang nói chuyện.

Bạn có thể muốn hạn chế sử dụng oppa, hyung, noona và unnie khi gặp gỡ mọi người lần đầu tiên. Mặt khác, nếu bạn đang ở trong một nhà hàng Hàn Quốc, ngay cả khi nhân viên phục vụ (thường là phụ nữ lớn tuổi) là người lạ đối với bạn, thì việc nam giới gọi họ (noona) và phụ nữ bằng 언니 (unnie) là điều bình thường. chênh lệch tuổi tác.

Khi nào thì sử dụng oppa (Brother)?

Oppa (오빠) được sử dụng khi bạn là nữ và đang nói chuyện với những người nam lớn tuổi hơn.

Nếu bạn là nữ, bạn có thể sử dụng từ này để chỉ bạn trai, anh em hoặc bạn bè của mình. Bạn có thể gọi những người bạn nam lớn tuổi của mình là “oppa”, ngay cả khi bạn không nói chuyện trực tiếp với họ.

Khi nào sử dụng unnie?

Unnie (언니) được sử dụng khi bạn là nữ và nói chuyện với những phụ nữ lớn tuổi khác.

Nếu là nữ, bạn có thể dùng để giới thiệu cho chị em hoặc bạn bè nữ của mình. Bạn có thể sử dụng từ này ngay cả khi bạn không nói chuyện trực tiếp với họ hoặc ngay cả khi họ không có mặt trong cuộc trò chuyện.

Khi nào thì sử dụng hyung (형)?

Hyung (형) được sử dụng khi bạn là nam và bạn đang nói chuyện với những người nam lớn tuổi khác.

Nếu bạn là nam, bạn có thể sử dụng từ này để nói chuyện với bạn bè hoặc anh em nam của mình. Bạn cũng có thể sử dụng từ này khi chỉ nói về những người bạn nam của mình và họ không tham gia cuộc trò chuyện.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *