Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Nhất Trí nhì Vân tam Lân tứ Cẩn là ai? Đúng nhất

Ai là Nhất Trí thứ nhì Văn tam Lan qua Cần và Ai là Nhất Sáng thứ hai Liên tam Nghiêm tứ Phái, chúng ta cùng chia sẻ hay nhất.

Nhất Trí nhì Vân tam Lân tứ Cẩn là ai? Đúng nhất - GIA CÔNG REAL

Nhất Trí nhì Vân tam Lân tứ Cẩn là ai?

Nhất Trí, nhì, Văn Tâm Lân, tứ Cẩn, là bốn họa sĩ nổi tiếng của hội họa Việt Nam.

Nhất Trí là Nguyễn Gia Trí, nhì Vân là Tô Ngọc Vân, ba Lan là Nguyễn Tường Lân và tứ Cẩn là Trần Văn Cẩn.

Nguyễn Gia Trí là người tiên phong đặt nền móng cho kỷ nguyên vàng của sơn mài trong mỹ thuật Việt Nam (thời kỳ kéo dài đến cuối thế kỷ 20). Mặc dù lớn lên với ảnh hưởng của Nho giáo, nhưng Gia Trí có một tâm hồn tiến bộ, mong muốn giải phóng phụ nữ khỏi hình ảnh truyền thống của họ – một mô-típ thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm của anh… Không giống như những bức tranh về những người phụ nữ ưu tú được miêu tả một cách đoan trang và điềm đạm (tác phẩm của các bạn cùng lớp Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tường Lân), những người phụ nữ trong tranh của anh Nguyễn Gia Trí hiện lên táo bạo và phóng khoáng. Khung cảnh trong tranh của anh được quan niệm để truyền tải một tư tưởng.

Tô Ngọc Vân thuộc thế hệ họa sĩ thứ hai của Việt Nam từng học trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Tô Ngọc Vân có cơ hội được các giáo viên người Pháp dạy và học các kỹ thuật mỹ thuật như lịch sử nghệ thuật tạo khối, ứng dụng màu sắc tự nhiên để tạo nên những bức tranh nổi tiếng sau này.

Nguyễn Tường Lân (1906-1946) là một trong bốn họa sĩ nổi tiếng Trí – Văn – Lân – Cẩn (Những họa sĩ thuộc thế hệ đầu tiên của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương từ năm 1924) thời kỳ đầu của Việt Nam. Mỹ thuật Việt Nam. Nguyễn Tường Lân tốt nghiệp khóa 4 (1928-1933) trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Sau khi ra trường, anh mở một studio với đầy đủ tiện nghi và thiết kế đẹp mắt. Do thành thạo sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, bột màu và than củi, Nguyễn Tường Luân đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật nhưng sau đó nhiều tác phẩm đã biến mất. Ông là một trong số ít họa sĩ đương đại có khả năng biến màu thô thành sự hài hòa thể hiện chủ nghĩa siêu thực, biểu tượng, đơn giản và sang trọng, ngay cả với tranh lụa. Vào những năm 1940, Nguyễn Tường Lân chuyển phong cách nghệ thuật của mình sang chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng (Bức tranh hai cô thiếu nữ bên cửa sổ, Salon Unique, 1943) với nhịp điệu tự do của nét cọ.

Trần Văn Cẩn sinh ngày 13 tháng 8 năm 1910 tại tỉnh Kiến An (nay là thành phố Hải Phòng), miền Bắc Việt Nam. Ông là thành viên khóa 7 trường École des Beaux-Arts de l’Indochine và tốt nghiệp năm 1936. Trần Văn Cẩn được coi là một trong “Tứ sư” tiên phong của mỹ thuật Việt Nam hiện đại, bên cạnh Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Tường Lân. và Tô Ngọc Vân. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Em Thúy (‘Chị Thúy’) – bức chân dung một cô gái trẻ đang ngồi trên ghế – có lẽ là bức tranh nổi tiếng nhất của Việt Nam và được treo trong Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. tại Hà Nội.

Bốn họa sĩ lớn này đã có nhiều thành tựu trong sáng tạo nghệ thuật và là những người mở đường cho nền hội họa Việt Nam khi còn rất trẻ.

Ai là Sáng Nhất Nhị Liên Tâm Nghiêm Tu Phái?

Đệ Nhất Liên Tâm Nghiêm Từ Phái là tứ đại danh họa thứ hai của hội họa Việt Nam.

Nhất Sáng là Nguyễn Sáng, nhì Liên là Dương Bích Liên, 3 Nghiêm là Nguyễn Tư Nghiêm, 4 Phái là Bùi Xuân Phái (1920-1988) được biết đến nhiều nhất trong hai “tứ” vì nổi tiếng với tranh Phố, một chủ đề vô cùng gần gũi và quen thuộc với người dân Hà Nội.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *