Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Mahsa Amini là ai? Điều đặc biệt về Mahsa Amini chưa ai biết

Mahsa Amini là ai, facebook Mahsa Amini là ai, Mahsa Amini là ai, review Mahsa Amini là ai, chúng tôi chia sẻ những điều đặc biệt về Mahsa Amini mà chưa ai biết nhé.

Mahsa Amini là ai?

Mahsa Amini là một cô gái 22 tuổi người Iran đã bị cảnh sát đạo đức của nước này tạm giữ vào ngày 13 tháng 9 vì bị cáo buộc vi phạm quy định nghiêm ngặt về trang phục. Cảnh sát đạo đức cho biết cô đeo khăn trùm đầu – hoặc khăn trùm đầu – quá lỏng lẻo.

Cô gái tử vong vì một chiếc khăn trùm đầu khiến cả nước sục sôi

Iran yêu cầu phụ nữ phải đội khăn trùm đầu để che hết tóc của họ.

Mahsa Amini gục tại đồn cảnh sát và chết sau đó 3 ngày. Cảnh sát Iran cho biết cô chết vì đau tim và không bị ngược đãi, nhưng gia đình cô nghi ngờ về điều đó.

Cái chết của Mahsa Amini đã gây ra một làn sóng biểu tình trên khắp đất nước, những người đang xuống đường và kêu gọi chính quyền về cái chết của Mahsa Amini khi bị cảnh sát giam giữ, chúng tôi chia sẻ cùng bạn.

Cảnh sát đạo đức là ai?

Nhìn chung, xã hội Iran được bao phủ bởi các luật đạo đức nghiêm ngặt quy định những gì mọi người có thể làm, nói và mặc – và những gì họ không được.

Cảnh sát đạo đức – được gọi là Đội tuần tra hướng dẫn – thường xuyên giam giữ những phụ nữ mà họ nói rằng họ không đeo khăn trùm đầu hoặc mặc nó không đúng cách.

Biểu tình lan khắp Iran sau cái chết của cô gái 'ăn mặc không phù hợp'

Cơ quan tư pháp và cảnh sát Iran được thành lập vào năm 2005 để thực thi quy định nghiêm ngặt về trang phục, khi các nhà chức trách tìm cách vật lộn với một xã hội đang thay đổi nhanh chóng.

Lực lượng này đóng quân trên khắp các khu vực công cộng và bao gồm cả nam và nữ.

Tổng thống Hassan Rouhani – được nhiều người coi là một chính trị gia ôn hòa – đã cam kết loại bỏ cảnh sát đạo đức trên đường phố trong chiến dịch tranh cử của ông.

Tuy nhiên, bất chấp việc ông Rouhani thay đổi một số chỉ huy cảnh sát, Đội tuần tra dẫn đường vẫn nắm quyền một năm sau khi ông rời nhiệm sở, chúng tôi chia sẻ cùng bạn.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *