Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Lan Lăng Vương là ai? Bí mật Lan Lăng Vương chưa ai biết

Lan Lăng Vương là ai, vợ của Lan Lăng Vương là ai, Lan Lăng Vương vào trận, chúng ta cùng nhau chia sẻ bí mật về Lan Lăng Vương mà không ai biết.

Lan Lăng Vương là ai?

Lan Lăng Vương là nhân vật đặc biệt có gia thế khủng, tài năng phi thường, ngoại hình xuất chúng, đẹp trai nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa, ai cũng biết Lan Lăng Vương là ai.

Lan Lăng Vương là Cao Trường Cung là người có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Những điều đặc biệt về Lan Lăng Vương – Cao Trường Cung

Cao Trường Cung (? -573 năm) [43], tên thật là Cao Su, họ là Gao Xiaoguan, biệt hiệu là Changgong, quê ở huyện Quan, huyện Bột Hải (nay là huyện Tĩnh, tỉnh Hà Bắc). Gia tộc Bắc Tề, danh tướng, cháu nội của Hoàng đế Shenwu Gao Huan, con trai thứ tư của Hoàng đế Wenxiang Gao Cheng, Gao Changgong được biết đến là một trong bốn mỹ nam ở Trung Quốc cổ đại.

Ngoại hình khác thường, trái tim mạnh mẽ, ý chí kiên cường, Cao Trường Cung khởi nghiệp với hai cái tên Tongzhilang và Yitong. Lãnh binh siêng năng, tỉ mỉ, dời đến Bình Châu, được phong tước Lạc tướng quân. Sau khi hoàng đế bị phế truất Gao Yin lên ngôi, ông được tôn xưng là vua của Lanling, và liên tiếp làm các chức vụ như Shangshuling, Da Sima, Taibao, Taiwei… Cùng với Duan Shao, họ tấn công Baigu và tấn công. Định Dương. Sau khi Duẫn Thiệu, vua Bình Nguyên lâm bệnh, bèn dẫn các tướng.

Dựa trên những chiến công quân sự của mình, ông được phong tước Công tước Julu, Changle, Leping và Gaoyang. Vào năm Heqing thứ hai (563), khi người Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Jinyang, họ đã chiến đấu hết mình để rút lui kẻ thù. Trong trận chiến, ông phục vụ như một vị tướng của Trung quân, đeo mặt nạ, dẫn đầu 500 kỵ binh phá vòng vây của Bắc Chu, và giải vây thành công cuộc vây hãm Jinyong. Vì có nhiều thành tích quân sự, ông bị các cố vấn của nhà Bắc Tề ghen ghét. Sau khi phong Hoàng giả, Taishi, Taiwei Gong, Tổng đốc Jizhou, sau này lấy hiệu là Zhongwu.

Bí mật cái chết của 'Tứ đại mỹ nam' Trung Hoa

Thành tựu quân sự của Gao Changgong nằm ở việc ông tham gia vào nhiều cuộc chiến khác nhau giữa Bắc Tề và Bắc Chu, và nhiều lần đẩy lùi cuộc tấn công của Bắc Chu. Vào năm Heqing thứ hai (563), tướng Yang Zhong của Bắc Chu và người Thổ tấn công Bắc Tề từ Hành Châu, và đột nhập vào Tấn Dương (Thái Nguyên, Sơn Tây ngày nay).

Vào tháng 12 năm sau, trong trận chiến, nhà Bắc Chu tấn công Lạc Dương, Hoàng đế Cao Trạm của Wucheng đã phái vua của Lanling, Cao Trườnggong, Duẩn Thiệu, thống đốc Bingzhou và tướng quân Hu Luguang, đến Luoyang Gao. Changgong dẫn 500 kỵ binh tiến vào quân đội Bắc Chu. Bao vây Jin Yong (nay là thành phố cổ phía đông bắc Lạc Dương, Hà Nam) bên dưới thành phố, Gao Changgong đã giải cứu thành công Jin Yong, và quân đội Beizhou cuối cùng phải bỏ trại và chạy trốn. hành lý vũ khí.

Theo ghi chép trong sách Bắc Tề, sau trận đánh, Cao Trường Cung trở nên nổi tiếng, quân sĩ hát vang bài hát của ông, sau này được gọi là “Lan Lăng Vương nhập trận ca”

Về Lan Lăng Vương nhập trận khúc

Lan Lăng Vương tham chiến còn có tên là Dã Miến, là một bài ca vũ kịch nổi tiếng thời Trung Quốc cổ đại. Nó có nguồn gốc từ thời Bắc Tề và phát triển mạnh mẽ vào thời nhà Đường. Đây là điệu múa đơn nam ca ngợi chiến công và đức độ quân sự của vua Lanling. Các vũ công biểu diễn tuyệt chiêu của Lan Lăng Vương. Từ phương Đông đến Nhật Bản cũng có bài “Lan Lăng Vương nhập trận” trong nhã nhạc Nhật Bản ngày nay.

Năm 1986, các di tích văn hóa từ lăng mộ vua Lan Lăng ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc đã lấy lại bài hát thông qua các chuyên gia Nhật Bản và đưa về quê hương. Vào ngày 6 tháng 9 năm 1992, 1428 năm sau khi bài hát ra mắt, dưới sự tổ chức của thành phố Hàm Đan, một dàn nhạc thanh lịch do Kanichi Kasagi, giáo sư tại Đại học Nara, Nhật Bản, chỉ huy, biểu diễn. biểu diễn bài hát này trước lăng mộ của Vua. Lanling ở Cixian County.

Với sự giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và Nhật Bản và sự truyền bá Phật giáo sang phương Đông, Nhật Bản đã cử sứ giả đến nhà Đường để giới thiệu vua Tống Lan Lăng đến Nhật Bản. Vào năm 749 sau Công Nguyên, sau khi hoàng đế của triều đại Nara, Hoàng đế Takanohime, ra lệnh cho vũ công nổi tiếng Owari Hama biểu diễn trong cung điện, điệu múa đã trở nên phổ biến hơn trong người dân Nhật Bản.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *