Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Hậu Thổ Nương Nương là ai? Điều đặc biệt Hậu Thổ Nương Nương chưa ai biết

Hầu Thổ Nương Nương là ai, Hầu Thổ Nương Nương là ai, vị thần cai quản là gì, chúng tôi chia sẻ một điều đặc biệt Hầu Thổ Nương Nương chưa biết.

Hậu Thổ Nương Nương là ai?

Phu nhân Thổ địa sau này là Houtu Empress, còn được gọi là Houtu Huangdi. Danh hiệu này xuất phát từ việc tôn thờ nam nữ trong xã hội mẫu hệ. Sau này Thọ Nương Nương là vị hoàng đế thứ tư trong các vị thần của Đạo giáo “tứ đại thần / Lục hoàng”. Bà điều khiển âm dương và nuôi dưỡng vạn vật nên được mệnh danh là “Mẹ của Trái đất”.

Hậu Thổ Nương Nương là ai? Điều đặc biệt Hậu Thổ Nương Nương chưa ai biết - Trường THPT Phạm Hồng Thái

Tương truyền, “Hậu Thổ Nương Nương” nắm giữ quyền sinh tử, quyền tạo hóa, quyền làm đẹp cho thiên hạ, còn được gọi là “Nữ thần sắc đẹp”. Theo ghi chép trong “Sự tích bất tử”, nàng là “Địa Tạng Vương Bồ tát”, giáo chủ của “lục đạo luân hồi”, tương truyền rằng nàng không sinh cũng không chết, nàng sẽ sống vĩnh viễn, có thể sống. cho đến “Trường sinh bất lão”, “Bất tử bất khuất”, cứu người “Sống tử tế”, “Tu dưỡng bản thân và hiểu biết”, “Pusa Lingyin”, “Soi sáng thế giới”…

Điều đặc biệt về Hậu Thổ Nương Nương

Houtu Niangniang phụ trách âm dương, nuôi dưỡng vạn vật, được mệnh danh là mẹ trái đất, cai quản sông núi trên trái đất. Trong thần thoại và truyền thuyết, Nữ Oa đã sử dụng đất sét vàng để bắt chước chính mình để tạo ra một con người và tạo ra xã hội loài người và hệ thống hôn nhân.

Sự xuất hiện của Houtu Niangniang bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ đất và phụ nữ trong thiên nhiên của người xưa, thế hệ Nuwa Niangniang bắt nguồn từ sự kế thừa quan niệm thờ phụ nữ trong xã hội mẫu hệ nguyên thủy, hai vị thần được gọi là mẹ. của trái đất chắc chắn được so sánh.

Không có tuyên bố chính xác ai là người quyền lực nhất giữa Hoàng hậu Houtu và Nữ Oa. Theo thần thoại và truyền thuyết, Nu Wa là vị thần sáng tạo, Nu Wa có đất đai, sông núi, con người và nghề nông. Nếu không có Nu Wa thì sẽ không có con người, và Houtu Niangniang được cho là hậu duệ của Hoàng đế Yan, vì vậy nếu không có Nu Wa thì sẽ không có Houtu Niangniang. Theo cách này, Nữ Oa có một địa vị tuyệt đối, bà là mẹ của Trung Quốc, và đất nước Trung Quốc được tạo ra bởi Nữ Oa.

Nhưng ngoài đời, mọi người dường như không hy sinh nhiều cho Nu Wa, nhưng lại có rất nhiều hy sinh cho Houtu Niangniang. Mọi người cầu Houtu Niangniang cho mưa thuận gió hòa, nhưng hầu như không ai trong số họ cầu nguyện Nu Wa, điều đó có nghĩa là trong lòng mọi người Houtu Niangniang mạnh hơn Nu Wa?

Nhưng trong mọi trường hợp, Houtu Niangniang và Nuwa là những vị thần có vị trí quan trọng trong thần thoại Trung Quốc. Còn việc ai mạnh hơn thì tùy vào sự so sánh của mỗi cá nhân.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *