Thứ Ba, 6th Tháng Sáu 2023
Standard

First Name là gì? Last name là gì?

Đối với những bạn mới học tiếng Anh thường hay quên và nhầm lẫn giữa họ và tên. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn bài viết last name? first name là gì?

Last name là gì? First Name là gì?

1. First name là gì?

First name đề cập đến tên được đặt cho một cá nhân khi sinh ra hoặc trong khi rửa tội để họ có thể dễ dàng nhận biết giữa các thành viên trong gia đình của họ. Trong nhiều nền văn hóa, tên đầu tiên là tên được đặt và xuất hiện đầu tiên trong các nền văn hóa phương Tây. Tuy nhiên, vị trí của nó có thể khác ở các nền văn hóa khác, đặc biệt là các nước trong khu vực châu Á.

=> Các bạn có thể hiểu first name là Tên.

Ví dụ: Các bạn tên là Trần Văn A thì first name là A

2. Last name là gì?

Last name đề cập đến việc chỉ định một cá nhân được đưa ra để đại diện cho họ trong hệ thống văn hóa của nhiều xã hội. Họ là chung cho tất cả các thành viên trong gia đình và thường được gọi là họ. Họ xuất hiện sau Tên trong các nền văn hóa phương Tây và trước Tên ở Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v.

=> Các bạn có thể hiểu last name là Họ.

Ví vụ: Bạn tên là Nguyễn Thị C thì last name là Nguyen

3. Phân biệt last name và first name

Tiêu chí First name Last name
Định nghĩa Là tên được đặt cho một đứa trẻ khi mới sinh và khi làm lễ rửa tội với tư cách là một tên Cơ đốc. Ngoài ra,còn xuất hiện khi viết tên của một người. Last name là tên xuất hiện cuối cùng khi viết tên của một cá nhân. Hơn nữa, Last name đại diện cho họ và là tên chung cho các thành viên khác trong gia đình
Các khía cạnh văn hóa Trong văn hóa phương Tây, frist name là tên riêng và xuất hiện lần đầu tiên trong các nền văn hóa phương Tây và trong các cộng đồng khác đã được đồng hóa vào các nền văn hóa phương Tây.

Mặc dù frist name là tên của một cá nhân trong các cộng đồng phương Tây, trong các nền văn hóa và cộng đồng Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản đã được đồng hóa bởi các nền văn hóa châu Á, tên đầu tiên đại diện cho họ và phổ biến nó cho các thành viên khác trong gia đình.

Trong các nền văn hóa phương Tây,  last name là họ của một cá nhân và là họ chung của các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, trong văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, họ đại diện cho tên đã đặt và phân biệt một cá nhân với các thành viên khác trong gia đình.
Tính hình thức Thường là tên Kitô giáo, được sử dụng trong một tình huống thân thiện nhưng không chính thức Last name là tên gia đình, chủ yếu được sử dụng trong hoàn cảnh chính thức.

4. Cách điền first name, last name

  • Có cả 3 trường: First Name, Last Name, Middle Name

Ví dụ bạn tên là: Nguyễn Thị Hoài Linh

Thì cách viết và nhập chính xác nhất sẽ như sau:

Fist Name: Linh

Middle Name: Thi Hoai

Last Name: Nguyen

  • Chỉ có 2 trường: First Name và Last Name

Trong trường hợp này, nếu bạn không nhìn thấy Middle name, , điều đó không có nghĩa là bạn không nhập Middle name của mình. Nếu bạn không điền Middle name sẽ không trùng với tên của bạn trên thẻ Visa, khi đó bạn sẽ rất khó để hoàn tất quy trình. quá trình mua và bán

=> Bạn điền như sau:

First name: Thi Hoai Linh

Last name: Nguyen

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc Phân biệt Last name và First name.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *