Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Điều đáng sợ về Đại Hắc Phật Mẫu

Hắc Đại Phật là ai, sức mạnh của Đại Phật Đại Hắc là gì, nguồn gốc của Đại Phật Đại Hắc, chúng tôi chia sẻ điều đáng sợ về Đại Hắc Phật.

Đại Hắc Phật Mẫu là ai?

Đại Hắc Ám là ác thần Đại Phật Mẫu là phiên bản ác ma được hư cấu dựa trên những hình ảnh ngoài đời thực. Đại Phật Hắc Ám là tín ngưỡng của Đại Phật Hắc Ám xuất hiện trong bộ phim kinh dị Đài Loan Incantation, gây ám ảnh với câu thần chú: “Lửa Phật Bốn Mặt Trời, Tam Tất Mô Mẫu”.

Chia sẻ với báo giới, đạo diễn Kha Mạnh Dũng khẳng định, tất cả các vấn đề tôn giáo được miêu tả trong phim đều là hư cấu. Đức Phật Mẫu là một khái niệm có thật tồn tại trong nhiều trường phái tôn giáo và Đức Phật Đại Nhật là vị thần độc ác Đại Phật Mẫu được tạo ra bởi hư cấu.

Người xem rất sợ và bị ám ảnh bởi những bức tượng, bức tranh trong phim vì chúng được đoàn phim làm cho giống với những vị thần được thờ ngoài đời, gây ấn tượng cho người xem. đã được hỏi về thực tế của tôn giáo trong phim nhưng như đạo diễn đã nói rằng tất cả các tôn giáo được mô tả trong phim đều là hư cấu

Phim kinh dị Đài Loan Incantation gây sốc nhưng không đổi mới

Incantation là bộ phim Đài Loan mới nhất cố gắng kết nối các yếu tố truyền thống của Đài Loan với kinh dị đương đại (các ví dụ khác gần đây bao gồm Detention ăn khách năm 2019). Bộ phim đã đạt được thành công cao tại phòng vé, trở thành bộ phim Đài Loan có doanh thu cao nhất năm 2022 cho đến nay. Trên thực tế, các nhà phân phối của bộ phim đã ca ngợi nó là bộ phim kinh dị Đài Loan có doanh thu cao nhất mọi thời đại; bộ phim đã thu về 23 triệu Đài tệ trong ba ngày đầu tiên ra rạp. Do đó, có thể không ngạc nhiên khi Netflix sẽ sớm phân phối Incantation ra quốc tế.

Incantation kể về Ruo-nan, một người mẹ trẻ và con gái của cô ấy là Duo-duo. Duo-duo cho thấy nhiều dấu hiệu của tính chiếm hữu, đôi khi xuất hiện để nghe thấy những giọng nói bí ẩn hoặc thể hiện hành vi không thể giải thích được. Mọi thứ vẫn ổn, Ruo-nan và con gái bắt đầu gặp rắc rối vì Ruo-nan và bạn trai của cô đã thực hiện một video trên YouTube vài năm trước, trong đó hai vợ chồng cố gắng ghi lại một buổi lễ tôn giáo. . bởi gia đình bạn trai của cô. Vi phạm những điều cấm kỵ trong tôn giáo khiến gia đình nguyền rủa, dẫn đến cái chết của bạn trai Ruo-nan. Ruo-nan đang mang thai và đứa con của cô sống sót, nhưng vẫn bị nguyền rủa.

Các cảnh trong Incantation nhằm mục đích gợi lên nỗi sợ hãi thường xảy ra qua góc nhìn thứ nhất, đôi khi có sự chuyển đổi sang quan điểm của nhân vật hoặc sử dụng những gì được đóng khung như cảnh quay của máy quay video. Những cảnh này là một số hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bộ phim quá dựa vào máu me để có giá trị gây sốc. Mặc dù hình ảnh của nó có thể đáng sợ, đặc biệt là trong rạp chiếu phim, nhưng hiệu ứng có thể khá khó hiểu. Tương tự như vậy, yếu tố kinh dị của bộ phim được rút ra từ việc các phim kinh dị đương đại thường xuyên sử dụng các cảnh quay về trẻ em bị siêu nhiên ám.

Phim kinh dị Đài Loan đã tìm cách sử dụng các yếu tố lấy từ tôn giáo truyền thống của Đài Loan hoặc truyền thuyết đô thị đương đại trong những năm gần đây. Điều này đặc biệt xảy ra sau thành công của loạt phim Tag-Along, được thu hút từ cả hai nguồn.

Tương tự với Incantation. Bộ phim dựa trên một sự kiện chiếm đoạt tôn giáo đương thời ở Cao Hùng, trong đó một gia đình sáu người bị các vị thần khác nhau chiếm hữu, và sống sót không nhờ gì ngoài nước trộn với tro trong một tháng. Nhưng mặc dù nhượng quyền thương mại, bộ phim có rất ít liên quan đến tài liệu gốc của nó. Ở mức độ này, các yếu tố rút ra từ tôn giáo truyền thống của Đài Loan không quá đáng nhớ hoặc độc đáo, ngoại trừ việc sử dụng các hình ảnh và kinh sách Phật giáo, một số yếu tố được tìm thấy ở Hokkien. của Đài Loan.

Bất chấp những thiếu sót của nó, Incantation không phải là không có giá trị của nó. Yếu tố độc đáo nhất của bộ phim có thể là việc nó bắt đầu với việc nhân vật chính nói với người xem và hướng dẫn họ làm một chiếc bùa hộ mệnh, đồng thời ghi nhớ một biểu tượng tôn giáo. Yếu tố cốt truyện này trở lại ở cuối phim, đóng vai trò như một sự phá vỡ sáng tạo của bức tường thứ tư.

Đồng thời, bộ phim được chứng minh là đáng quên vì sử dụng quá nhiều các yếu tố sáo rỗng cho đến nay trong thể loại kinh dị. Tất cả các thành phần có thể chứng minh là một bộ phim kinh dị sáng tạo, đáng nhớ đều có ở đó, nhưng sự kết hợp tổng thể của chúng đơn giản là không chặt chẽ. Incantation có thể đã thu hút người hâm mộ của thể loại kinh dị đương đại của Đài Loan trong những năm gần đây, nhưng, ngay cả với những cảnh được thực hiện tốt về mặt kỹ thuật, nó có lẽ không cần nhiều. hơn một lần đã xem.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *