Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Có công lớn trong triều đại nhà Trần là ai? Đúng nhất

Người có công lớn với triều Trần, người có công lớn với triều Trần, chúng ta cùng chia sẻ nhiều nhất.

Ai là người có công lớn với thời Trần?

Có công lớn với nhà Trần, là Trần Quốc Tuấn (1228-1300), là một anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời là một danh nhân quân sự thời xưa của thế giới.

Trần Quốc Tuấn (1228-1300) là con của An Sinh Vương Trần Liễu (anh của Trần Thái Tông – Trần Cảnh).

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228-1300) viết Hịch tướng sĩ 3 lần đánh tan quân Mông – Nguyên đem lại thái bình cho đất nước.

Ngoài ra, triều đại nhà Trần còn có những nhân tài khác như:

Trần Quang Khải sinh năm 1240, là con của vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh) và hoàng hậu Thuận Thiên.

Trần Nhật Duật là con thứ tư của vua Trần Thái Tông và hoàng hậu Thuận Thiên. Ngay từ nhỏ, ông đã được biết đến là một hoàng tử hiếu học và sớm bộc lộ thiên tài, thích tìm hiểu ngôn ngữ và dân tộc.

Trần Khánh Dư là con của Thượng tướng quân Trần Phổ Duyệt, người có công đánh giặc Nguyên – Mông lần thứ nhất, được vua Trần Thái Tông nhận làm con và phong ông làm Phiêu kỵ tướng quân rồi phong. chức vụ Thượng Hầu tước. Trong cuộc kháng chiến chống quân Mông Nguyên lần thứ hai, Trần Khánh Dư được phục chức Phó đô đốc.

Trần Bình Trọng là danh tướng thời Trần, có công lớn trong việc bảo vệ hai vua Trần (Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông) trong cuộc kháng chiến chống quân Mông – Nguyên lần thứ hai. Ông hy sinh khi chặn quân Nguyên ở bãi Thiên Mạc, truy phong là Bảo Nghĩa Vương.

Trần Quốc Toản là con của Trưng Thành Vương, cháu của Nhân Đạo Vương, được phong là Hoài Văn Hầu, mới 15 tuổi, vì không được dự hội nghị quân sự Bình Than để bàn kế đánh giặc Nguyên. . Anh ta bóp nát một quả cam trong tay. không biết khi nào.

Trần Quốc Toản đã huy động hàng nghìn gia nhân, trai tráng trong vùng sắm sửa vũ khí, đóng thuyền chiến đánh giặc, may lá cờ thêu sáu chữ vàng “Phá giặc, báo ân đức vua”).

Yết Kiêu tên thật là Phạm Hữu Thế, sinh ra tại làng Hạ Bì, huyện Gia Lộc, nay là huyện Tứ Lộc, tỉnh Hải Dương. Ông là một trong năm vị tướng tài của Hưng Đạo Vương là Cao Mãng, Đại Hành, Nguyễn Địa Lộ, Dã Tượng và Yết Kiêu. Yết Kiêu vốn quen với nghề sông nước nên bơi rất giỏi và rất khéo léo.

Phạm Ngũ Lão quê ở làng Phù Ủng, Đường Hào (nay là Ân Thi, Hưng Yên) sinh năm 1255 trong một gia đình nghèo, cha mất sớm, phụng dưỡng mẹ già hiếu thảo. Là người thông minh, ham đọc sách và luyện võ, ông thông thạo cả văn lẫn võ. Ông được Hưng Đạo Vương rước khi đoàn quân của Hưng Đạo Vương đi tu qua làng Phù Ủng.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *