Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Beelzebub là ai? Điều đáng sợ về Beelzebub chưa ai biết

Beelzebub là ai, Beelzebub là gì, sức mạnh của Beelzebub là gì, chúng tôi chia sẻ điều đáng sợ về Beelzebub mà không ai biết.

Beelzebub là ai?

Beelzebub là một cái tên gắn liền với cái ác, ma quỷ và chính con quỷ. Trong khi bản thân cái tên có nhiều lớp trong ý nghĩa và các biến thể của nó, nhân vật của Beelzebub đã có một ảnh hưởng đáng kể đến tôn giáo và văn hóa.

Có một số biến thể trong chính tả, và không có gì lạ khi tìm thấy tên được hiển thị Beelzebul. Điều này chủ yếu là do sự khác biệt trong bản dịch. Các học giả đồng ý rằng cái tên Beelzebub có nguồn gốc từ Phillistia cổ đại.

Thành phố Ekron thờ một vị thần tên là Ba’al Zebub hoặc Zebul. Ba’al là một danh hiệu có nghĩa là ‘Chúa’ trong các ngôn ngữ Semitic của khu vực. Sự biến đổi trong chính tả cũng dẫn đến những ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa của tên.

Ba’al Zebub dịch theo nghĩa đen là “Chúa tể của những con ruồi”. Điều này có thể ám chỉ sự sùng bái ruồi có thể đã tồn tại như một phần của sự thờ phượng của người Philistine. Theo cách hiểu này, Beelzebub nắm giữ quyền lực đối với các loài gây hại và có thể xua đuổi chúng ra khỏi vùng đất. Nó cũng có thể đề cập đến khả năng bay của anh ta.

Một quan điểm khác cho rằng Beelzebub là một thuật ngữ xúc phạm được người Do Thái sử dụng cho tên chính xác Ba’al Zebul, “Chúa tể của thiên đường”. Trong trường hợp này, người Hê-bơ-rơ sẽ liên kết thần Philistine với ngục tối và chính người Philistine với con ruồi. Dù là gì đi chăng nữa, tên này vẫn tiếp tục được sử dụng ngày nay liên quan đến nó trong Kinh thánh tiếng Do Thái.

Hình ảnh của Beelzebub mô tả anh ta như một con ruồi hoặc côn trùng bay. Các học giả đã biết rằng hình ảnh một con ruồi giống như Beelzebub bắt nguồn từ ý tưởng rằng ông là thần mặt trời mang ruồi, hoặc ông là vị thần được gọi là để giữ ruồi khỏi các cuộc hiến tế.

Chúng ta cũng nên lưu ý rằng Beelzebub là dạng tiếng Hy Lạp của từ Baal-zebub. Có mối liên hệ chặt chẽ với việc thờ thần Baal cùng với việc thờ thần Beelzebub. Baal là một vị thần sinh sản của người Ca-na-an trong Cựu Ước. Thuật ngữ zebub có nghĩa là “nơi ở sang trọng.” Khi ghép hai thuật ngữ đó lại với nhau, chúng ta có tên là hoàng tử của quỷ.

Beelzebub có phải là Satan?

Trong Kinh thánh, Satan được gọi là Lucifer hay ma quỷ, một vài cái tên khác. Sự tiến hóa của Beelzebub liên quan đến Satan có liên quan đến những người Pharisêu. Cái tên này đã trở thành một từ cay đắng, khinh bỉ và người Do Thái bắt đầu sử dụng nó như một ám chỉ đến Satan.

Trong Do Thái giáo, từ Satan được sử dụng như một động từ. Nó không đề cập đến một người, nó đề cập đến sự cám dỗ hoặc khó khăn để vượt qua. Cựu ước sử dụng tên Beelzebub để chỉ vị thần Ekron. Chúng ta không thấy nó được sử dụng làm tên cho Satan cho đến khi các tác phẩm của Tân Ước.

Beelzebub làm gì?

Trong các tôn giáo cổ đại, Beelzebub gắn liền với các lễ hiến tế. Anh ta được kêu gọi để xua đuổi những con ruồi luôn đến khi phải hy sinh và đổ máu. Vào thời Chúa Giêsu, Beelzebub trở thành hoàng tử của quỷ dữ. Cái tên đã trở thành một ám chỉ đến Satan và một sự xúc phạm rõ rệt đối với Chúa Giêsu.

Beelzebub được cho là có thể thực hiện các phép trừ tà. Vị thần này có quyền kiểm soát tất cả các hành vi ma quỷ trên thế giới. Nó thậm chí có thể chiếm hữu chính con người. Ngày nay, chúng ta có khuynh hướng nghĩ rằng Beelzebub là một tên khác của Satan và có tất cả các quyền năng của Satan.

Tại sao Satan có nhiều tên như vậy?

Sa-tan là một trong nhiều tên gọi cho những kẻ ác mà các Cơ đốc nhân chiến đấu hàng ngày. Những cái tên khác bao gồm Prince of Darkness, Lucifer, Prince of Devil, Father of Lies, Moloch và Antichrist. Tất cả những cái tên này đề cập đến cùng một bản thể. Chỉ có một Đức Chúa Trời với một tên, nhưng Sa-tan có rất nhiều. Tại sao?

Satan được coi là tác giả của sự nhầm lẫn. Có rất nhiều cái tên củng cố điều đó là đúng. Nếu Sa-tan có thể sử dụng một tên khác trong bất kỳ tình huống nào, con người có nhiều khả năng trở nên bối rối và phạm tội. Sa-tan xảo quyệt và sử dụng nhiều tên khác nhau của mình để chơi các trò lừa gạt chúng ta và thuyết phục chúng ta rằng chúng ta không làm theo sự trả giá của ma quỷ.

Nhiều tên gọi của Satan cũng mô tả danh tính và hành động của hắn. Ví dụ, tên của ma quỷ có nghĩa là “người tố cáo sai” hoặc “bản chất lừa dối”. Sa-tan là kẻ tố cáo sai sự thật và lừa dối ngay cả những người yêu mến Đức Chúa Trời. Anh ta là một kẻ cám dỗ vì anh ta thường dẫn chúng ta vào sự cám dỗ. Ông đã cám dỗ Chúa Giê-xu trong đồng vắng. Satan là một con rắn, và một con rắn có thể lao vào những nơi mà chúng ta không nhận ra. Nó có thể ẩn mình rất tốt và được biết đến theo những cách đáng ngạc nhiên.

Nhiều tên của Satan là vũ khí của hắn. Hắn sử dụng chúng để chống lại những người yêu mến Chúa và để giữ những người không biết Chúa trong bóng tối.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *