Thứ Sáu, 24th Tháng Ba 2023
Standard

Bắc Bình Vương là ai? Đúng nhất đọc ngay

Bắc Bình Vương là ai, Bắc Bình Vương là biệt danh của nhân vật lịch sử nào, chúng tôi chia sẻ hay nhất đọc ngay bây giờ.

Bắc Bình Vương là ai?

Bắc Bình Vương là tên gọi khác của Hoàng đế Quang Trung, tức Nguyễn Huệ, tên khai sinh là Hồ Thơm, quê gốc ở Nghệ An.

Quang Trung Nguyễn Huệ là một anh hùng dân tộc đã đem lại hòa bình cho đất nước và đánh đuổi giặc ngoại xâm. Năm 1788, ông dẫn quân từ Phú Xuân (Huế) ra Bắc trong 35 ngày, đánh tan 29 vạn quân Thanh, giải phóng Thăng Long (nay là Hà Nội). Nguyễn Huệ (Quang Trung) lên ngôi Hoàng đế sau đó, chúng tôi chia sẻ cùng bạn.

Bảo tàng Quang Trung Nguyễn Huệ

Từ thành phố Quy Nhơn, đi theo quốc lộ 19 khoảng 45km, bạn sẽ đến được Bảo tàng Quang Trung ở thị trấn Phú Phong, quê hương của ba anh em nhà Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ.

Đến với Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ được nghe giới thiệu về chiến tích của Quang Trung và quan sát những hiện vật quan trọng.

Sau khi qua cầu Cảnh, bạn sẽ đến được đền thờ Tây Sơn được xây dựng trên chính ngôi nhà đã sinh ra ba anh hùng. Tại đây, ba anh em Tây Sơn sinh ra, lớn lên và trở thành những thủ lĩnh lỗi lạc của phong trào Tây Sơn. Đây cũng là ngôi đền thờ song thân của ba anh em nhà Tây Sơn là Hồ Phi Phúc và Nguyễn Thị Đông. Đền thờ Tây Sơn tuy nhỏ nhưng rất trang nghiêm.

Một điều nữa mà du khách không thể bỏ qua khi đến Bảo tàng Quang Trung là thưởng thức nhạc võ Tây Sơn với bộ trống 12 con giáp tượng trưng cho 12 con giáp. Hàng năm, cứ đến ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch, người dân lại quây quần bên bảo tàng để tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Quang Trung (hay còn gọi là lễ hội Đống Đa), chúng tôi chia sẻ cùng bạn.

XEM THÊM TẠI: https://beeswaxwebsites.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *